Chi tiết bài viết

Máy, hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng dành riêng cho máy cắt Laser/Plasma

05/05/2023 | Tin tức

Quá trình cắt CNC hay cắt laser sinh ra rất nhiều loại bụi, khói bụi khác nhau. Các loại bụi này nhỏ đến mức có thể bay lơ lửng ngoài không khí. Và nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Do vậy cần có phương pháp xử lý bụi, khói một cách hiệu quả. Và SKATECH đã cho ra dòng Máy lọc bụi máy cắt Laser/Plasma CNC-PL-SERIES. Vậy máy này có những ưu điểm gì. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Tác hại của bụi và khói bụi sinh ra trong quá trình cắt laser

tu_02

Hệ thống hút lọc bụi máy cắt laser

Quá trình cắt CNC hay cắt laser có thể sản sinh ra các loại hạt bụi gỗ hay hạt kim loại có kích thước to, nhỏ khác nhau. Các loại bụi có gây hại đến cơ thể con người thông qua đường hô hấp như kích ứng da, kích ứng mũi, hen suyễn, tức ngực, khó thở, phổi bị tổn thương… 

Ngoài ra, khói thải máy cắt laser có đặc điểm chung có nhiều mùi, nồng độ cao, khói đen và bụi. Việc phân tán ra môi trường xung quanh có thể gây ảnh hưởng tới khu dân sinh, dễ dẫn tới xung đột khiến cơ quan chức năng vào cuộc. Do đó, rất cần phương hướng để khắc phục vấn đề này. Và sản phẩm hút bụi cho máy cắt CNC laser là biện pháp hữu hiệu giải quyết bài toán khó này.

Hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng dành cho máy cắt Laser/Plasma 

Hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng dành cho máy cắt Laser/Plasma 

Hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng dành cho máy cắt Laser/Plasma

SKATECH với mong muốn tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp cho các nhà máy, xưởng sản xuất. SKATECH đã mang đến những hệ thống, máy hút lọc bụi chuyên dụng dành cho máy cắt laser. Đó chính là dòng máy hút lọc bụi máy cắt Laser/Plasma CNC-PL-SERIES có rất nhiều đặc tính ưu Việt như sau: 

  • Hiệu suất lọc bụi cao đến ~ 98 % đối với những hạt bụi với kích thước 0.5 μm ÷ 1 μm. Hệ thống sử dụng công nghệ lọc cartridge với chức năng loại bỏ các loại hạt bụi nhỏ và mịn. Không những thế nó còn thu và xử lý khói bụi cách hiệu quả. 
  • Hệ thống thiết kế nhỏ gọn, di động, dễ dàng di chuyển, lắp đặt. 
  • Hoạt động liên tục không cần dừng tắt máy để làm sạch. Cartridge được làm sạch tự động bằng hệ thống rũ bụi khí nén. 
  • Bộ thu bụi cartridge là một lựa chọn kinh tế vì nó yêu cầu bảo trì tối thiểu: chỉ cần thay thế cartridge định kỳ (tùy thuộc vào ứng dụng). Việc thay thế cartridge nhanh chóng, đơn giản. 

Mới đây SKATECH đã bàn hệ thống hút lọc bụi Cartridge CNC – PL – 6 để xử lý bụi cho nhà máy cắt Laser tại Thạch Thất – Hà Nội. Sau khi vận hành hệ thống, khách hàng vô cùng hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đem lại. Đó được xem như là động lực để SKATECH không ngừng cải tiến để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, tiện lợi hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng cho khách hàng. 

Một số dự án mà SKATECH đã lắp đặt thu bụi và xử lý bụi trong quá trình cắt Laser/Plasma

hut_loc_bui_cho_may_cat_laser_1

Hệ thống hút lọc bụi Cartridge CNC-PL-6 cho máy cắt Laser – Thạch Thất – HN

hut_loc_bui_cho_may_cat_laser_2

Máy lọc bụi máy cắt Laser CNC cho công ty Hakuta

hut_loc_bui_cho_may_cat_laser_3

Máy lọc bụi máy cắt Laser CNC cho công ty EMC

Qua bài viết quý khách đã có cho mình được phương pháp xử lý bụi, khói bụi sinh ra trong quá trình cắt Laser/Plasma. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm Máy lọc bụi máy cắt Laser/Plasma CNC-PL-SERIES hãy liên hệ với SKATECH để được hỗ trợ tốt nhất. 

SKATECH – YOUR AIR WE CARE ️

  • Hotline: 08.7675.3456
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
  • Website: https://skatech.vn/
error: Content is protected !!