Chi tiết bài viết

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy gạch men

13/07/2023 | Tin tức

Với tốc độ đô thị hóa nhanh ở các thành phố, nhu cầu sử dụng gạch men làm vật liệu xây dựng càng cao. Tuy nhiên, ở những lò gạch thủ công, việc xử lý bụi chưa được đầu tư đúng mức gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong bài viết này, hãy cùng SKATECH tìm hiểu hệ thống xử lý bụi lò gạch để giảm thiểu các tác hại của khói bụi.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy gạch men

Bụi là một hợp chất có kích thước nhỏ bé, tồn tại trong không khí chúng ta, Bụi gây nhiều tác hại khác nhau đến sức khỏe của con người, từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể, đặc biệt là phổi. Việc ô nhiễm khói bụi là một vấn nạn được tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và tổ chức bảo vệ sức khỏe cộng động trên toàn thế giới, coi là vấn đề quan tâm hàng đầu.

Trong ngành sản xuất Gạch từ truyền thống đến Gạch Men thì nguy cơ tiềm ẩn về ô nhiễm khói bụi luôn thuộc nhóm đầu tiên so với những ngành công nghiệp khác.

Bụi được sinh ra trong tất cả quá trình, công đoạn sản xuất gạch men:

Quá trình sản xuất gạch men sinh ra rất nhiều bụi khác nhau

Quá trình sản xuất gạch men sinh ra rất nhiều bụi khác nhau

 • Công đoạn chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.
 • Máy ép khuôn.
 • Quy trình đánh bóng bề mặt.

Bảng nồng độ ô nhiễm bụi ngành sản xuất gạch men:

TT CÔNG ĐOẠN PHÁT SINH ĐVT NỒNG ĐỘ QCVN 19:2009/BTNMT
1 Chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền Mg/m3 944,2 200
2 Máy ép khuôn Mg/m3 527 200
3 Đánh bóng bề mặt Mg/m3 970 200

Kích cỡ hạt bụi và tải trọng có sự khác biệt ở các công đoạn khác nhau. Lượng bụi phát sinh từ các nhà máy gạch này có khả năng phát tán ra môi trường cũng như không gian sản xuất. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. 

Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi

Bởi vậy, nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý bụi gạch men triệt để sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người làm việc và tuổi thọ, hiệu suất làm việc của máy móc. Các doanh nghiệp sản xuất gạch đều lựa chọn phương án trang bị hệ thống hút bụi cho nhà máy Gạch men. 

Phương pháp xử lý khói bụi nhà máy sản xuất gạch men

Hiểu sâu sắc vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, SKATECH mang đến giải pháp có thể giải quyết hiệu quả vấn đề khói bụi phát sinh tại nhà máy Đà Nẵng trong quá trình sản xuất gạch men:

Xử lý bụi trong sản xuất gạch men bằng hệ thống hút lọc bụi tay áo

Xử lý bụi trong sản xuất gạch men bằng hệ thống hút lọc bụi tay áo

Hệ thống hút lọc bụi dạng tay áo sử dụng thiết bị lọc tay áo gồm nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bằng đường kính tay áo hoặc lồng vào khung và cố định một đầu vào bản đục lỗ. 

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống hút bụi gạch

 • Hiệu suất lọc đạt đến 99,8% lọc được tất cả các hạt vi mô nhờ có lớp trợ lọc, công nghệ xử lý khói bụi hiện đại.
 • Công suất lớn đem lại không gian phân xưởng sạch sẽ trong lành nhất.
 • Kết cấu vững chắc, độ bền cao. Chịu được hỗn hợp bụi khí với nhiệt độ cao, áp suất lớn.
 • Kết cấu hệ thống chi tiết và không gian lắp đặt nhỏ, chi phí lắp đặt ít tốn kém.
 • Dễ dàng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế định kỳ.

Có thể nói hệ thống xử lý bụi gạch sẽ góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường, mang đến một môi trường sống trong sạch, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Đơn vị cung cấp hệ thống hút lọc bụi uy tín, chất lượng

SKATECH mang đến những giải pháp xử lý bụi hiệu quả cho nhà máy sản xuất gạch men

SKATECH mang đến những giải pháp xử lý bụi hiệu quả cho nhà máy sản xuất gạch men

Nắm bắt được nhu cầu thiết kế của rất nhiều nhà máy gạch, SKATECH chuyên tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch với chi phí đầu tư thấp và đảm bảo được chất lượng không khí xung quanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế hệ thống hút bụi công nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo các tiêu chí về độ ồn, nồng độ khí thải ra ngoài môi trường bên ngoài, khả năng tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành.

Dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp cùng giá cả cạnh tranh hợp lý, SKATECH đảm bảo sự uy tín với khách hàng và đối tác trong các công trình hạng mục thi công của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã ký kết mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt cho mọi khách hàng. Hiện SKATECH là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ đầu tư và khách hàng trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

SKATECH – Your Air, We care
 • Hotline:08.7675.3456
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
error: Content is protected !!