Chi tiết bài viết

CÔNG NGHỆ – TRANG THIẾT BỊ SẢN XUẤT CỦA SKATECH

28/09/2022 | Tin tức

SKATECH tự hào làm một trong những nhà máy hiện đại lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu nhiều máy móc công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo tạo ra sự chính xác, bền đẹp cho sản phẩm. Các thiết bị công nghệ cao được chúng tôi đưa vào trong hệ thống sản xuất gồm: 

Các trang thiết bị sản xuất hiện đại tại nhà máy của SKATECH

SKATECH có hệ thống nhà xưởng rộng, được trang bị những hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản như:

Máy cắt laser CNC Bystronic – Công nghệ Thụy Sỹ

May cat CNC Bytronic

Máy cắt bằng laser CNC Bystronic được SKATECH sử dụng với quy trình cắt bằng nhiệt để gia công kim loại tấm. Với chùm tia laser được tạo từ nguồn laser buồng cộng hưởng. Được thực hiện qua gương phản xạ hoặc sợi laser vận chuyển tại đầu cắt của máy nơi có thấu kính hội tụ năng lượng cao trên một đường kính rất nhỏ. Với tia laser hội tụ này cho phép cắt những tấm kim loại với độ dày 40mm và cho bề mặt cắt phẳng phản chiếu như gương. 

Máy cắt Bystronic Fiber – Công nghệ thụy sỹ

Máy cắt laser fiber, hay còn được gọi là laser sợi quang, là một biến thể của laser tinh thể được hình thành từ sợi cáp quang trộn với các nguyên tố đất hiếm như ytterbium, erbium, dysprosium, neodymium…. Gọi là laser fiber vì người ta đã phân tán các nguyên tố đất hiếm này ngay trong sợi quang (sợi fiber). Tia sáng tạo từ nguồn laser sẽ được truyền và khuếch đại qua các sợi cáp quang, tương tự loại cáp dùng để truyền dữ liệu. Các tia sáng được khuếch đại và hội tụ lại trên bề mặt vật liệu thông qua thấu kính, sau đó được dòng khí thổi bay tạo ra các đường cắt trên vật liệu. Máy cắt laser fiber còn có thể hiểu đơn giản là máy cắt sử dụng loại tia laser được tạo ra bên trong sợi fiber.

Máy chấn CNC Baykal – Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ

Máy chấn CNC Baykal cũng được SKATECH sử dụng tại nhà máy cho tốc độ chấn nhanh, lực chấn lên đến 100 tấn. Máy được lập trình nhiều bước, có thể thực hiện nhiều hoạt động tự động và hoàn thành một lần gia công các bộ phận nhiều bước Việc sử dụng máy chấn giúp giảm sức lao động của người vận hành và nâng cao hiệu quả xử lý tốt. 

cong_nghe_trang_thiet_bi_san_xuat_2

Máy chấn CNC Baykal

Tổ hợp robot hàn tự động Daihen – Công nghệ Nhật Bản

Tổ hợp Robot Hàn tự động Daihen có thiết kế nhỏ gọn nhằm tiết kiệm không gian trong nhà máy SKATECH. Tay máy robot chi chuyển nhanh cho mối hàn chắc chắn, độ chính xác cực cao. Robot xử lý được các mối hàn phức tạp. Đảm bảo cho ra mối hàn đẹp về mặt thẩm mỹ và bền theo thời gian.

Tổ hợp cân bằng cánh quạt điều khiển kỹ thuật số thế thế hệ mới nhất

Việc sử dụng tổ hợp cân bằng cánh quạt điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất tại nhà máy của SKATECH giúp cho quạt chạy ổn định, không rung giúp nâng cao tuổi thọ của quạt và cánh quạt. Tổ hợp này còn giúp cho quá trình cân bằng cánh quạt đang sử dụng diễn ra một cách nhanh chóng hiệu quả. Việc cân bằng không cần tháo quạt ra, tiết kiệm thời gian, không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà xưởng, nhà máy nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. 

Hệ thống sơn tĩnh điện tự động hiện đại

Mask Group 1@2x

SKATECH đã đầu tư xây hệ thống sơn tĩnh điện tự động dạng bột giúp tiết kiệm đến 25% nhiên liệu đốt và thu hồi lại 100% lượng bột sơn dư thừa và tái sử dụng trong quá trình sơn. 

Dây chuyền hệ thống sơn tĩnh điện dạng bột gồm: súng phun, bộ điều khiển tự động, buồng phun sơn, buồng thu hồi bột sơn, buồn hấp bằng tia hồng ngoại, máy tách ẩm, khí nén…Các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite. Sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện giúp việc tạo bề mặt sơn cho hệ thống hút lọc bụi nhanh chóng và hiệu quả cao. 

Tổng hợp hệ thống máy móc thiết bị của nhà máy SKATECH

HỆ THỐNG MÁY MÓC THIẾT BỊ CỦA SKATECH

STT Tên máy móc thiết bị Xuất xứ SL
1 Máy cắt Laser CNC Bysprint 3015 Thụy Sỹ 1
2 Máy cắt Plasma 70 Trung Quốc 4
3 Máy cắt CNC PLUS 614 Mỹ 1
4 Máy chấn CNC Parameters Exel 100 – 3100 Thụy Sỹ 1
5 Máy tiện CNC Doosan Puma 280L Nhật 1
6 Máy ép thủy lực 500 tấn Nhật 1
7 Máy phay đứng Trung Quốc 2
8 Máy hàn Mig 283 Trung Quốc 4
9 Máy hàn bấm Nhật 7
10 Máy đột dập liên hợp Nhật 1
11 Máy đột dập 50 tấn Nhật 2
12 Máy đột dập 100 tấn Nhật 4
13 Máy bào thép Nhật 1
14 Máy khoan cần Đài Loan 6
15 Máy doa ngang Thụy Sỹ 1
16 Thiết bị kiểm tra độ đồng tâm bằng Laser Thụy Sỹ 1
17 Thiết bị cân bằng động kỹ thuật số Mỹ 3
18 Dây chuyền sơn tĩnh điện Nhật 1
19 Máy đo lưu lượng Đức 2
20 Máy đo tốc độ gió Đức 2
21 Máy đo áp suất Trung Quốc 2
22 Máy đo nhiệt độ Trung Quốc 2
23 Thiết bị kiểm tra phân tích rung động SKF Thụy Sỹ 2
24 Máy lốc tôn 04 trục Davi Ý 1
25 Máy Chấn APHS 31240 Thổ Nhĩ Kỳ 1
26 Máy Cắt HNC 3110 Thổ Nhĩ Kỳ 1

Vai trò của các thiết bị công nghiệp trong sản xuất công nghiệp

SKATECH ứng dụng nhiều máy móc công nghệ hiện đại vào trong mô hình sản xuất – kinh doanh của mình nhằm: 

  • Giúp cải tiến năng suất sản xuất, dây truyền sản xuất được tối ưu. Nhờ có hệ thống máy móc giúp vận hành đồng bộ và nhất quán toàn bộ quá trình sản xuất máy và hệ thống hút lọc bụi.
  • Với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị công nghiệp giúp con người tiết kiệm được sức lao động. Mọi công việc nặng nhọc, khó khăn đều có sự hỗ trợ của máy móc. 
  • Việc ứng dụng máy móc cao vào trong sản xuất giúp cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao và giảm thiểu đi chi phí sản xuất. Nhờ đó mà giúp SKATECH tạo ra những sản phẩm chất lượng giá cả hợp lý. 

error: Content is protected !!