Chi tiết bài viết

HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI PHÁ KHUÔN VDC-PL-30 – SKATECH BÀN GIAO DỰ ÁN NHÀ MÁY CHẾ TẠO CƠ KHÍ QUẢNG NINH

27/09/2023 | Tin tức

Đúc trong khuôn cát là dạng đúc phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí. Khuôn cát là loại khuôn đúc một lần (chỉ rót một lần rồi phá khuôn). Khuôn cát có ưu điểm là tạo ra vật đúc có kết cấu phức tạp, khối lượng lớn và giá thành khuôn thấp.

Nguồn ô nhiễm bụi phá khuôn tại nhà máy cơ khí

Trong các nhà máy chế tạo cơ khí, thường ứng dụng phương pháp đúc để tạo được thành phẩm như ý. Nấu chảy kim loại thường được thực hiện trong những khuôn đúc bằng cát và đất sét. Khi đã thu được sản phẩm, phần kim loại dư lại bị dính vào khuôn sẽ được loại bỏ bằng các phương tiện cơ học như chùi, đánh bóng. Quá trình này có thể tạo ra bụi silic. Những khuôn đúc chịu đựng nhiệt độ cao sẽ chuyển đổi những dạng khác nhau của silic thành dạng cristobalite đa hình thể có độc tính. 

Cả bụi lơ lửng và hóa chất bay hơi đều xuất hiện ở khu vực làm khuôn và lõi, nấu, rót và mài ở xưởng đúc. Một loại bụi khác là sét và khoáng, phụ gia cũng là nguồn ô nhiễm có thể phát sinh ở khu vực này. 

Khi công nhân là việc và tiếp xúc trong thời gian dài với Silica hay các loại bụi khoáng khác có thể dẫn đến bệnh bụi phổi silic và nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe. 

Bệnh bụi phổi silic

Bệnh bụi phổi silic

Làm gì để giảm để giảm lượng bụi lơ lửng trong xưởng?

Để giảm thiểu hiệu quả lượng bụi lơ lửng trong nhà xưởng cơ khí, các doanh nghiệp có thể áp dụng một số phương pháp như:

  • Lắp đặt Hệ thống thông gió hiệu quả, hiện đại để giảm lượng ô nhiễm
  • Lắp đặt Hệ thống xử lý, hút lọc bụi phù hợp
  • Chụp hút tại những vị trí trộn cát để giảm hàm lượng bụi lơ lửng tại xưởng làm khuôn/lõi…

Mới đây, SKATECH hoàn thành lắp đặt Hệ thống Hút lọc bụi phá khuôn VDC-PL-30 cho Nhà máy chế tạo Quảng Ninh. 

Hệ thống hút lọc bụi VDC-PL- Series là hệ thống hút lọc bụi dạng khô đặc biệt, sử dụng lõi lọc bằng cartridge. 

he_thong_hut_loc_bui_cartridge_xu_ly_bui_pha_khuon_09

Hệ thống bao gồm:

  • Hệ thống Hút lọc bụi cartridge hiệu suất lọc bụi cao;
  • Quạt hút bụi ly tâm gián tiếp;
  • Hệ thống đường ống, sàn thao tác quan trắc khí;
  • Hệ thống tủ điện điều khiển trong nhà.

Sản phẩm sau khi đi vào hoạt động được đối tác đánh giá cao bởi  HIỆU SUẤT LỌC BỤI ~ 98 % đối với hạt bụi có kích thước 0.3μm. Từ đó mang đến môi trường làm việc trong lành, hút sạch bụi trong quá trình sản xuất và đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động.

he_thong_hut_loc_bui_cartridge_xu_ly_bui_pha_khuon_10

Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe và môi trường làm việc của người lao động, SKATECH là đơn vị cung cấp các Giải pháp xử lý bụi cho các dây chuyền sản xuất theo nhu cầu thực tế của khách hàng. 

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi  tự tin mang đến những giải pháp xử lý hiệu quả, chất lượng từ khâu thiết kế, sản xuất thi công, lắp đặt cho đến bảo hành, bảo trì.

Hãy liên hệ với SKATECH để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất. Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

SKATECH – Your Air, We care

  • Hotline:08.7675.3456
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
error: Content is protected !!