NoPath _ Copy (39)@3x

Thu gom bụi cho quá trình chế biến hạt giống

Quá trình chế biến hạt giống bao gồm các công việc như hoạt động để làm sạch, tách, sơ chế và đóng gói. Mỗi quy trình chế biến hạt giống đều sinh ra rất nhiều loại bụi khác nhau. Khi đó các chiến lược cần kiểm soát bụi trong quá trình ché biến hạt giống là cần thiết để xử lý khối lượng lớn tạo ra khi hạt giống chưa được xử lý hoặc vận chuyển. Bụi tách và xử lý hạt giống thường dễ bắt lửa và đôi khi mài mòn, đòi hỏi các giải pháp chuyên biệt để tối đa hóa độ an toàn và giảm thiểu các yêu cầu bảo trì và thay đổi bộ lọc. RoboVent có thể tạo ra giải pháp kiểm soát bụi cho bất kỳ giai đoạn nào của dây chuyền cung cấp chế biến hạt giống.

Hoạt động chế biến hạt giống
che_bien_hat_giong_01

Quá trình tách và chế biến hạt giống bao gồm một số lượng lớn các công đoạn riêng biệt.Trong quá trình tách và xử lý hạt giống, hạt giống thô được tách khỏi các chất gây ô nhiễm (như cỏ dại, vật liệu thực vật, tạp, côn trùng và các loại hạt giống khác), làm sạch và chuẩn bị để bán thương mại. Các quy trình chuẩn bị và chăm sóc hạt giống bao gồm:

Các công ty liên quan đến điều hòa, chế biến, phủ, vận chuyển và đóng gói hạt và ngũ cốc phải đáp ứng các quy định chung của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) liên quan đến an toàn lao động cùng với các tiêu chuẩn cụ thể của OSHA và Hiệp hội Phòng cháy Quốc gia (NFPA) về bụi dễ cháy. Máy bao hạt có thể phải tuân theo các quy định bổ sung của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) liên quan đến việc thải thuốc trừ sâu ra môi trường. Các tiêu chuẩn liên quan bao gồm:

Các giải pháp kiểm soát bụi cho ngành công nghiệp xử lý hạt giống phải được thiết kế để xử lý khối lượng lớn bụi và giảm nguy cơ cháy rất thực tế. Ngoài ra, chúng phải phù hợp với hạn chế về không gian của tháp hoặc cơ sở xử lý hạt giống. Hệ thống thu gom và ngăn chặn bụi được thiết kế tốt sẽ cải thiện độ an toàn của cơ sở đồng thời giảm yêu cầu bảo trì đối với thiết bị hút bụi. Dưới đây là một số cân nhắc cơ bản trong thiết kế bộ thu bụi để xử lý hạt giống.

Đối với ngành công nghiệp chế biến và tách hạt, độ sạch của sản phẩm là điều tối quan trọng. Các chất ô nhiễm không được phép xâm nhập vào dây chuyền chế biến và phải kiểm soát bụi đào thải để sản phẩm cuối cùng sạch sẽ và không có bụi cho người mua. Nhiều quy trình xử lý hạt giống tạo ra khối lượng lớn bụi thô và mài mòn, điều này tạo ra thách thức cho các thiết bị thu gom bụi. Ngoài ra, bụi tạo ra từ hạt và ngũ cốc rất dễ bắt lửa. Những thách thức về kiểm soát bụi đối với quá trình tách và xử lý hạt giống bao gồm:

Các giải pháp kiểm soát điều hòa hạt giống
che_bien_hat_giong_01

SKATECH cung cấp các giải pháp để kiểm soát bụi mạnh mẽ và sáng tạo cho tất cả các khâu của ngành công nghiệp chế biến hạt giống, bao gồm làm sạch hạt giống, sấy khô, làm sạch tinh. Và phân loại/tách hạt bằng trọng lực, xử lý hạt giống/bao hạt, làm đầy/bảo quản silo, chế biến hạt giống và đóng gói sản phẩm. Một kỹ sư giải pháp SKATECH có thể thiết kế một hệ thống kiểm soát bụi hiệu quả cho ứng dụng điều hòa hạt giống của bạn đáp ứng đầy đủ các khuyến nghị của ACGIH và NIOSH. Chúng tôi có thể giúp bạn:

 • Đánh giá các quy trình tạo ra bụi và nguy cơ đốt cháy của bạn.
 • Thiết kế và cài đặt giải pháp kiểm soát bụi phù hợp với ứng dụng chăm sóc hạt giống của bạn.
 • Duy trì hệ thống hút bụi của bạn để có tuổi thọ và hiệu quả tối đa.
 • RoboVent Senturion là thiết bị hút bụi hạng nặng, đa năng, phù hợp cho các ứng dụng dưỡng hạt. Các tính năng của Senturion
 • Bộ lọc tiên tiến và thiết kế tiết kiệm không gian cho diện tích nhỏ hơn 20% trên mỗi CFM so với các hệ thống hút bụi truyền thống.
 • Thiết kế mô-đun để cho phép thiết bị phù hợp với không gian cho cơ sở.
 • Kết cấu tủ nặng với sơn tĩnh điện từ trong ra ngoài để sử dụng trong điều kiện ngoài trời.
 • Hệ thống cửa hút và vách ngăn chống mài mòn tùy chọn để bảo vệ bộ lọc hút bụi.
 • Các tính năng tiết kiệm bảo trì để giảm thời gian chết.

yêu cầu tư vấn

contact

  error: Content is protected !!