NoPath _ Copy (34)@3x

Kiểm soát bụi cho nhà máy sản xuất nhựa

Ngành công nghiệp nhựa gồm rất nhiều quy trình, từ tạo viên và chuyển tải đến đúc và nghiền. Trong quá trình sản xuất có rất nhiều bụi được tạo ra. Do vậy, cần kiểm soát bụi này để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và ngăn ngừa các vụ nổ nguy hiểm do bụi nhựa tích điện, dễ cháy.

Sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp như máy hệ thống lọc bụi Cartridge và hệ thống lọc bụi túi vải để hấp thụ và loại bỏ bụi trong không khí. Những hệ thống này sẽ giúp giữ cho không khí trong nhà máy luôn trong lành và an toàn cho nhân viên làm việc. Thực hiện bảo trì và kiểm tra định kỳ cho hệ thống hút bụi và các thiết bị xử lý bụi để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất và tránh sự cố hỏng trong quá trình sản xuất.

Bằng việc áp dụng những biện pháp kiểm soát bụi hiệu quả, nhà máy sản xuất có thể đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh, bảo vệ sức khỏe của nhân viên và giữ cho quá trình sản xuất diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Kiểm soát bụi nhựa tốt
bui_nhua_01

Có rất nhiều sự thay đổi trong công thức nhựa và FRPs. Hàng ngàn hóa chất khác nhau được sử dụng trong sản xuất nhựa, bao gồm monome nhựa, epoxy, nhựa, chất tạo màu, chất hoạt động bề mặt, chất hóa dẻo và các chất phụ gia khác. Nhiều hóa chất, khoáng chất và kim loại nặng được sử dụng trong sản xuất nhựa được coi là mối nguy hiểm cho sức khỏe con người hoặc mối nguy hiểm cho môi trường.

Cũng có rất nhiều sự thay đổi về mức độ tiếp xúc tiềm ẩn với các chất này tùy thuộc vào quá trình liên quan. Ví dụ, một số hóa chất chỉ có thể nguy hiểm khi bị hóa hơi trong quá trình nhiệt và được coi là lành tính như bụi nhựa. Rủi ro tiếp xúc đối với các loại nhựa khác có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của hạt được tạo ra bởi quá trình và liệu nó có được coi là có thể hô hấp được hay không. Vì những lý do này, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất sản xuất hoặc xử lý nhựa và FRP là phải thu thập Bảng dữ liệu an toàn (SDS) cho các chất mà họ đang làm việc và tiến hành đánh giá để xác định rủi ro phơi nhiễm và các quy định liên quan cụ thể cho quy trình của họ.

Quy trình và vật liệu tạo ra bụi trong sản xuất nhựa
bui_nhua_02

Hầu hết bụi nhựa được tạo ra trong quá trình mà chất dẻo rắn, nhựa dẻo hoặc chất dẻo gia cố bằng sợi (FRP, hoặc sợi thủy tinh) được di chuyển, gia công, mài hoặc làm sạch. Các loại bụi, nhiệt rắn cần có cho mình những phương án xử lý tốt nhất để kiểm soát bụi tránh làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Theo OSHA đưa ra quy định người lao động cần duy trì nơi làm việc phải là nơi an toàn, không có hóa chất độc hại cho công nhân, người lao động. Do vậy các hạt bụi này cần có những phương án xử lý tốt nhất.

Giải pháp kiểm soát bụi nhựa
bui_nhua_03

SKATECH cung cấp các giải pháp thu gom bụi mạnh mẽ để xử lý bụi trong quá trình sản xuất nhựa. Chúng tôi có sẽ khảo sát thực tế và đưa ra những phương án xử lý bụi cho quy trình cụ thể nhất cho xưởng sản xuất, nhà máy. Nhằm đảm bảo thu bụi tối đa để tạo ra một môi trường làm việc an toàn, sạch cho người lao động. Và hạn chế được những rủi ro khi gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng người lao động và môi trường của xưởng sản xuất.

yêu cầu tư vấn

contact

    error: Content is protected !!